Mẹo vệ sinh sàn gỗ nhanh từ dầu oliu và chanh

Ngày đăng: 25/08/2017 05:10  |   Lượt xem: 775

Mẹo vệ sinh sàn gỗ nhanh từ dầu oliu và chanh

Vấn đề vệ sinh sàn gỗ hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng những loại nước chuyên dụng dành cho sàn gỗ như nước lau sàn gỗ tuy nhiên nước này không đảm bảo làm sạch sàn gỗ hơn nữa có khả năng còn làm hao mòn ván sàn.

Theo công thức của hầu hết các loại nước lau sàn thường có sáp và khi dùng các loại nước này để lau sàn gỗ có thể khiến lớp sáp này bám dính vào mặt sàn gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng và thậm chí gây hại cho môi trường.

Vì vậy thay vì sử dụng các loại nước lau sàn, nếu muốn làm sạch mặt gỗ một cách hoàn hảo bạn hãy thử áp dụng mẹo vặt đơn giản sau đây. Chỉ bằng một vài nguyên liệu tự nhiên mà nhà nào cũng có như dầu oliu, chanh cùng nước ấm bạn hoàn toàn có thể biến sàn gỗ nhà mình sạch bóng như mới. 

ve-sinh-san-go-bang-chanh-dau-oliu

Hãy dùng chanh, dầu oliu cùng nước ấm để làm sạch sàn gỗ nhà bạn

pha-dau-o-liu-voi-nuoc-am-lau-san-go

Chuẩn bị dầu oliu với lượng khoảng nửa bát sẽ giúp đánh bóng sàn gỗ 

Chuẩn bị nước ấm lau sàn bạn hãy tính toán dựa trên kích thước sàn. Bước đầu, bạn vắt chanh vào lượng nước đã chuẩn bị sẵn sau đó pha thêm một phần 2 bát dầu oliu vào trong dung dịch vừa pha để làm sạch sàn. Sở dĩ sử dụng 2 loại nguyên liệu này bởi chanh là một chất làm sạch tự nhiên đã được công nhận với hiệu quả vượt trội hoàn toàn đánh bay các vết bẩn cũng như các loại nhờn bám dính cứng đầu. Dầu oliu với tác dụng làm bóng sẽ làm sàn gỗ nhà bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Áp dụng bất cứ cách nào để làm sạch sàn dù dùng nước lau sàn loại mới hay nước lau tự chế bạn hãy dùng một lượng nhỏ lau tại một góc trước khi dùng cho toàn bộ sàn gỗ trong nhà. Chỉ khi có được kết quả cảm thấy ưng ý thì hãy sử dụng mẹo này.

Sau khi pha xong dung dịch và chuẩn bị lau sàn hãy chắc chắn chổi lau không đọng quá nhiều nước để tránh khi lau làm ướt sàn. Cuối cùng bạn hãy để sàn khô bình thường mà không cần lau lại bằng giẻ khô. 

ket-qua-ve-sinh-san-go-bang-chanh-va-dau-oliu

Kết quả lau bằng dung dịch vệ sinh đặc biệt từ chanh và dầu oliu

ve-sinh-san-go-sang-bong

Độ sáng của sàn gỗ tăng lên đáng kể khi sử dụng dung dịch lau từ chanh cùng dầu oliu

Dung dịch chanh cùng dầu oliu khi lau lên sàn sẽ khiến sàn hơi trơn lúc đầu sau khi vừa lau tuy nhiên sử dụng loại dung dịch này sẽ giúp sàn gỗ giữ được độ bền lâu hơn, không bị mài mòn và có mùi hương thoải mái thư giãn, đồng thời tăng thêm độ bóng cho sàn nhà.  Tuy nhiên, bạn đừng nên lạm dụng loại dung dịch này quá bởi tính axit của chanh cao sẽ không phù hợp dùng lâu dài cho sàn gỗ, vì vậy hãy áp dụng cách này chỉ một tháng 1 lần để làm sạch sâu sàn gỗ nhà mình nhé. 

----------------------

Sàn gỗ Long Phượng :0948 489 688 -    Dịch vụ thi công Sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất tại Hải Phòng

Sàn gỗ Long Phượng:0948 489 688 -    Dịch vụ thi công Sàn gỗ tự nhiên tốt nhất tại Hải Phòng

Sàn gỗ Long Phượng :0948 489 688 -   Dịch vụ thi công Sàn gỗ tự nhiên uy tín nhất tại Hải Phòng


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sàn gỗ Hải Phòng

Sàn gỗ ở Hải Phòng

Sàn gỗ tại Hải Phòng

Nội Thất Hải Phòng

Giấy dán tường Hải Phòng

Giấy dán tường tại Hải Phòng

Giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ Hải Phòng

Bán sàn gỗ ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ tại Hải Phòng

Bán giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán giấy dán tường tại Hải Phòng

Cửa hàng sàn gỗ Hải Phòng

Cửa hàng giấy dán tường Hải Phòng

Kho sàn gỗ Hải Phòng

 

 

 

 

 Tư vấn 0948 489 688 (Mr. Long)0948 489 688 sàn gỗ, nội thất, giấy dán tường, Hải Phòng, Nội thất,