Cách vệ sinh sàn gỗ hiệu quả nhất

Ngày đăng: 16/10/2017 11:29  |   Lượt xem: 787

Sàn gỗ hiện nay là vật liệu phổ biến cho ngôi nhà Việt. Như các bạn đã sử dụng sàn gỗ có những vấn đề như vết cháy vì thuốc lá, những vết xước, … những thứ này làm sàn gỗ của bạn bị xấu đi và mất tính thẩm mĩ, bạn chưa biết phải làm gì. Bài viết dưới đây của Sàn gỗ Long Phượng sẽ giúp bạn có kiến thức để có thể khắc phục những vấn đề này.

Cách vệ sinh sàn gỗ một cách hiệu quả nhất:

Sàn gỗ trắng bị vàng

Đồ gỗ màu trắng khi bị vàng  ta dùng kem đánh răng để lau, tình trạng này sẽ được thay đổi đáng kể. Nhưng không nên dùng sức quá mạnh để lau. Vi dùng sức quá mạnh có thể dẫn đến mất lớp sơn phủ ngoài của sàn gỗ.

Vết cháy trên sàn gỗ

Đầu thuốc lá, tàn thuốc lá hay que diêm chưa tắt hẳn không may bị rơi lên sàn
gỗ có thể để lại vết đen. Ta có thể quấn một lớp vải sợi mịn vào đầu que tăm, lau vào vết cháy, sau đó bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng, vết cháy sẽ bị xoá đi.

Vết xước trên sàn gỗ

Nếu sàn gỗ công nghiệp của bạn bị xước, ta có thể dùng chút nến màu cùng với mặt sơn của đồ gỗ bôi lên bề mặt đồ gỗ lấp đi màu gỗ bên dưới, sau đó dùng thuốc đánh móng tay không màu quét lên một lớp màu là được.

Cách xoá vết nến trên sàn gỗ

Khi dầu nến rớt trên mặt đồ gỗ, ta không được dùng dao sắc hoặc móng tay để cạo, nên chờ đến ban ngày, khi trời sáng rõ, ta dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa (nilông) lau dầu từ ngoài hướng vào trong, sau đó dùng khăn mềm lau sạch là được.

Tẩy vết cáu nước trên sàn gỗ

Nước đọng trên bề mặt đồ gỗ, nếu không lau khô ngay sẽ để lại vết nước. Đối với vết in nước này có thể dùng vải ướt che lên trên vết cáu nước, sau đó dùng bàn là, là cẩn thận vài lần lên khăn ướt, vết cáu nước gặp nóng sẽ bốc hơi lên và mất đi.

Cách tẩy vết sơn cũ lên đồ gỗ

Dùng nước hiện hình (trong rửa ảnh) đã dùng rồi lau cọ lên lớp sơn cũ của đồ gỗ, như vậy lớp sơn cũ sẽ mất đi, ta chỉ việc rửa sạch đồ gỗ, phơi khô, cuối cùng dùng giấy ráp đánh nhẵn có thể sơn lớp sơn mới lên trên.

Cách xử lý đồ gỗ bị nứt

Đồ gỗ không may bị nứt, ta có thể xử lý theo cách sau: lấy vải bông cũ hoặc tải gai rách, đốt thành tro, trộn với dầu trẩu sông thành dạng hồ đặc, nhét vào trong vết nứt của đồ gỗ, cuối cùng ta đem phơi khô. Sau khi phơi khô, vết nứt sẽ rất chắc và kín. Ta cũng có thể lấy giấy báo xé thành những mảnh vụ, trộn vào một ít phèn chua và nước sạch, đun thành dạng hồ đặc. Đợi hồ nguội, ta nhét hồ vào những chỗ nứt, phơi khô, tuy nhiên cách này chỉ sử dụng cho những vật dụng đựng đồ khô hoặc những đồ ít tiếp xúc với nước.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sàn gỗ Hải Phòng

Sàn gỗ ở Hải Phòng

Sàn gỗ tại Hải Phòng

Nội Thất Hải Phòng

Giấy dán tường Hải Phòng

Giấy dán tường tại Hải Phòng

Giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ Hải Phòng

Bán sàn gỗ ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ tại Hải Phòng

Bán giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán giấy dán tường tại Hải Phòng

Cửa hàng sàn gỗ Hải Phòng

Cửa hàng giấy dán tường Hải Phòng

Kho sàn gỗ Hải Phòng

 

 

 

 

 Tư vấn 0948 489 688 (Mr. Long)0948 489 688 sàn gỗ, nội thất, giấy dán tường, Hải Phòng, Nội thất,