Phân tích ưu, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp Malaysia và Đức

Ngày đăng: 08/08/2017 09:13  |   Lượt xem: 746

Hiện nay, các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nước ta được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, phổ biến nhất là: sàn gỗ công nghiệp Đức, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ, sàn gỗ Thái Lan… Mỗi thương hiệu sàn gỗ đều có những đặc tính riêng, nhưng có điểm chung là phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Phân tích ưu, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp Malaysia và Đức

Hiện nay, các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nước ta được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, phổ biến nhất là: sàn gỗ công nghiệp Đức, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ, sàn gỗ Thái Lan… Mỗi thương hiệu sàn gỗ đều có những đặc tính riêng, nhưng có điểm chung là phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Theo khảo sát của người tiêu dùng hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp Malaysia và sàn gỗ công nghiệp Đức là được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn liệu sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Đức thì loại nào an toàn, chất lượng cao hơn? Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những ưu và nhược điểm của 2 loại sàn gỗ này cho bạn tham khảo:

Sàn gỗ Malaysia

- Về ưu điểm

Lý do sàn gỗ Malaysia được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc Việt là bởi sàn gỗ này phù hợp với điều kiện khí hậu, độ ẩm ở nước ta, chính vì vậy sàn gỗ giúp mang lại hiệu quả cao cho từng hạng mục sử dụng. Sàn gỗ Malaysia được cấu tạo bằng lớp cốt gỗ HDF được làm bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên, vì vậy ván sàn loại này đảm bảo khả năng chịu ẩm, chịu nước cao.

Bề mặt sàn gỗ Malaysia được thiết kế kỹ lưỡng nên có khả năng chống trầy xước cao, đạt tiêu chuẩn chống mài mòn là AC4, hệ thống hèm khóa được thiết kế khác biệt giúp dễ dàng cho việc thi công lắp đặt. Đặc biệt hèm khóa còn được phủ sáp nến theo công nghệ tiên tiến tạo lớp phủ dày nên khi lắp sàn gỗ sẽ kín khít hơn, không bị hở nên sàn gỗ không bị thấm nước tránh làm hư hỏng sàn gỗ.

Hiện trên thị trường sàn gỗ Malaysia có 2 thương hiệu nổi tiếng nhất được người tiêu dùng ưa chuộng là: sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi, bạn có thể lựa chọn sử dụng 2 sản phẩm này để lát nền nhà mình nhé.

- Về nhược điểm

So với sàn gỗ công nghiệp của những nước khác thì sàn gỗ Malaysia không bắt mắt, bên cạnh sàn gỗ Malaysia chủ yếu là sàn gỗ mặt sần, do vậy còn hạn chế sử dụng cho những gia chủ thích lát sàn mặt bóng. Về giá cả sản phẩm cũng tương đối cao hơn những thương hiệu sàn gỗ khác như sàn gỗ Trung Quốc.

Sàn gỗ công nghiệp Đức


- Về ưu điểm

Sàn gỗ công nghiệp Đức được sản xuất với công nghiệp hiện đại, theo công nghệ sản xuất châu Âu nên đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

Hiện trên thị trường sàn gỗ công nghiệp Đức có bán nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, màu sắc hiện đại, sang trọng giúp mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho từng không gian. Đặc biệt, sàn gỗ Đức có nhiều tone màu khác nhau từ màu nhạt hiện đại cho đến tone đậm theo lối cổ điển châu Âu, tùy vào phong cách của ngôi nhà mà bạn tone màu nào cho phù hợp.

- Về nhược điểm

Sàn gỗ công nghiệp Đức có giá thành tương đối cao hơn so với rất nhiều thương hiệu sàn gỗ khác. Bên cạnh, sàn gỗ Đức chủ yếu thích hợp với điều kiện khí hậu ôn đới tức khí hậu lạnh và khô, nhưng ở Việt Nam với khí hậu nóng ẩm là chủ yếu. Vì vậy, sử dụng sàn gỗ Đức thì khả năng chịu nước chống ẩm còn hạn chế so với sàn gỗ Malaysia.

So với sàn gỗ Đức thì sàn gỗ Malaysia hiện nay được nhiều người tiêu dùng Việt rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Sở dĩ như vậy là vì sàn gỗ Malaysia đáp ứng được nhu cầu, tiêu chí của người tiêu dùng Việt về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, tính an toàn, giá cả phù hợp, đặc biệt là mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho từng không gian kiến trúc Việt.

------------------------------

Sàn gỗ Long Phượng :0948 489 688 - Chuyên cung cấp sàn gỗ công nghiệp tại Hải Phòng

Sàn gỗ Long Phượng :0948 489 688 -Chuyên cung cấp sàn gỗ Robina tại Hải Phòng

Sàn gỗ Long Phượng :0948 489 688 -Chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên tại Hải Phòng


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sàn gỗ Hải Phòng

Sàn gỗ ở Hải Phòng

Sàn gỗ tại Hải Phòng

Nội Thất Hải Phòng

Giấy dán tường Hải Phòng

Giấy dán tường tại Hải Phòng

Giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ Hải Phòng

Bán sàn gỗ ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ tại Hải Phòng

Bán giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán giấy dán tường tại Hải Phòng

Cửa hàng sàn gỗ Hải Phòng

Cửa hàng giấy dán tường Hải Phòng

Kho sàn gỗ Hải Phòng

 

 

 

 

 Tư vấn 0948 489 688 (Mr. Long)0948 489 688 sàn gỗ, nội thất, giấy dán tường, Hải Phòng, Nội thất,