Các bóc giấy dán tường cũ

Ngày đăng: 19/04/2018 15:35  |   Lượt xem: 894

Giấy dán tường đã có mặt tại Việt Nam từ đầu thế kỷ 20, tuổi tho trung bình của giấy dán tường cao cấp giao động từ 5-10 năm.Việc sử dụng giấy dán tường trang trí  thì cũng đi kèm với hạn chế, một trong những hạn chế của giấy dán tường là khả năng chịu ẩm, ngấm nước (xảy ra thường xuyên ở nước nhiệt đới như Việt Nam) nên theo thời gian giấy sẽ bị cũ, bạc màu, ố, mốc trở nên xấu xí. Lúc này chủ nhân của ngôi nhà sẽ lại có nhu cầu thay giấy dán tường, cũng là một dịp để dán các mẫu trang trí mới, làm mới không gian sống của mình. Một vấn đề đặt ra là bóc giấy dán tường cũ đi thế nào cho nhanh, gọn mà lại có thể tự làm được (Nếu bạn ngại thì chỗ bán giấy thường có dịch vụ luôn, nhưng tự mình làm vào thời gian rảnh cũng có cái thú của việc chăm sóc cửa nhà đấy.

Kho sàn gỗ Hải Phòng xin hướng dẫn các bạn cách tự bóc giấy dán tường cũ để thay thế giấy mới.

Các công trình thi công từ những năm đầu xuất hiện giấy dán tường đến bây giờ có rất nhiều công trình khách hàng cần thay mẫu mới hay chỉ đơn giản là bóc bỏ lớp giấy cũ đi. Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm giải pháp bóc bỏ giấy dán tường cũ để thay mới của quý khách hàng để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà chúng tôi đã tổng hợp lại các cách bóc giấy dán tường thông dụng nhất cho quý khách hàng tham khảo.
Việc bóc bỏ giấy dán tường không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, đôi khi chúng ta cần một vài kinh nghiệm và mẹo nhỏ để mọi việc trở nên rễ ràng hơn. Ngoài ra nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để tự làm những công việc chân tay này bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có đội ngũ thợ đông đảo, lành nghề đảm bảo nhanh, gọn, sạch sẽ.

boc giay dan tuong


Chuẩn bị và lưu ý trước khi bóc giấy dán tường

Trước khi bóc giấy dán tường chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề như sau, để đảm bảo an toàn cho mình và thợ thi công giấy dán tường các bạn cần làm các bước sơ bộ trước

Đảm bảo an toàn trước khi bóc giấy

Bạn nên ngắt các nguồn điện trước khi tiến hành bóc giấy dán tường để đảm bảo không có sơ xuất nào liên quan đến điện khi bạn thực hiện bóc giấy.Nếu bạn có công việc và sinh hoạt cuối tuần và do đó có ý định làm điều này  vào buổi tối sau giờ làm việc, bạn nên chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài. Bạn cần quan tâm cả những đồ vật treo trên tường rễ rơi vỡ và gây nguy hiểm chúng ta nên tháo nó xuống và cất gọn gàng, sau khi bóc giấy dán tường xong chúng ta có thể cheo lại.

Dán băng dính lên tường để giấy không bị rách vụn

Chúng ta có thể sử dụng băng dính để việc lột bỏ giấy dán tường Điều này sẽ giúp nước xâm nhập vào bên trong phần giấy cần được loại bỏ. Ngay cả các nơi không có điện cũng nguy hiểm cho việc làm ẩm này và có thể hạn chế nguy cơ gây ra hỏa hoạn. Bạn có thể lấy giấy ra bên dưới vào cuối công đoạn.

Xác định được chất liệu tường dán giấy

Việc xác định tường làm bằng giấy vô cùng quan trọng, nếu tường cũ là thạch cao thì lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên thay tấm thạch cao khác. Vì khi dán giấy dán tường lên thạch cao sau khi bóc ra lớp vỏ bảo vệ của thạch cao sẽ bong và rách, có bóc được giấy dán tường ra cũng rất khó để tận dụng được bức vách thạch cao đó. Ngoài ra nếu tường cũ của bạn là tường vôi cát thì việc bóc giấy cũng sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức

Tránh làm vương vãi phần vật liệu khi bóc bỏ ra sàn nhà hay các vật dụng khác trong nhà

Sử dụng dao cạo hoặc móng tay để tháo một phần nhỏ giấy dán tường, nhưng hãy nhớ mặc quần áo bảo vệ để tránh làm bẩn. Xắp xếp đồ đạc gọn lại một góc trong phòng hay Di chuyển đồ đạc ra khỏi phòng sẽ làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xác định loại giấy dán tường của bạn sử dụng

Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau như: 

Giấy dán tường Đức,
Giấy dán tường Ý
Giấy dán tường Hàn Quốc
Giấy dán tường Trung Quốc
...
Vì có nhiều loại giấy dán tường khác nhau nên bạn cần xác định xem loại giấy dán tường trước kia bạn sử dụng là loại nào để lựa chọn cách bóc phù hợp nhất. Hãy cố gắng bóc bỏ lớp giấy trên bề mặt tường và cố gắng để vỏ nó trở lại với bàn tay của bạn.Nếu toàn bộ điều vỏ bị tháo rời liền thành một mảnh, bạn có giấy dán tường strippable . Nếu nó giống như một nhãn hiệu giấy dán tường giá rẻ, chỉ có lớp vỏ bề mặt đi, để lại một lớp đáy mỏng như giấy ở lại, bạn có giấy dán tường peelable . Và không phải là dễ dàng để loại bỏ strippable, nhưng bạn vẫn nên cho mình may mắn là bạn không có các loại truyền thống. Nếu bạn không thể bóc hình nền của bạn ra khỏi bức tường của bạn bằng tay (hoặc có thể chỉ bóc một lớp mỏng đi một lúc), bạn có giấy tường truyền thống . Bạn sẽ phải loại bỏ nó bằng 2 cách là dùng dung dịch để tước hoặc dùng hơi nước.


Những lưu ý trước khi bóc giấy

Một vài lưu ý nhỏ trước khi bạn bắt đầu vào công cuộc bóc giấy dán tường .Bây giờ người ta thường dùng một trong hai loại: vách thạch cao hay còn gọi là tường khô (là một loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, thường dùng để làm vách tường hoặc ốp trên trần nhà. Loại vật liệu này được ưa chuộng, vì tính cách gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó.) hoặc thạch cao (gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau). Bạn có thể phân biệt 2 loại bằng cách chạm vào bề mặt tường (thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn so với tường khô) hoặc bằng cách gõ nhẹ vào nó (tường khô sẽ cho âm thanh rỗng, và thạch cao thì không).

Tường khô rất dễ bị thấm nước, bạn nên hạn chế để tường của bạn tiếp xúc với nước. Và nên cẩn thận khi bạn đang trong quá trình cạo giấy dán tường vì tường khô sẽ dễ dàng bị tróc hơn so với tường thạch cao.

Phương pháp bóc giấy dán tường nhanh gọn nhẹ

Mỗi loại giấy có những cách bóc bỏ khác nhau Nếu là giấy strippable. Nâng một góc của tờ giấy với một con dao putty. Nắm giấy bằng cả hai tay và cố gắng lột nó ra từ từ ở tốc độ chậm. Nếu tất cả giấy được tháo ra, bây giờ bạn đã có thể trang trí lại ngôi nhà của mình. Nếu giấy nền không tách ra, hoặc nếu chỉ gỡ được bề mặt lớp giấy ra, bạn nên làm ướt giấy dán tường bằng nước hoặc với dung môi và sau đó cạo nó đi. Một số loại giấy được tráng một lớp vinyl hoặc mica, nó sẽ không bị xốp so với giấy thường. Nếu bạn đang gỡ bỏ loại giấy này, bạn có thể rạch, làm thủng, hoặc làm ráp toàn bộ bề mặt bằng những dụng cụ chuyên dụng để cho các dung dịch thấm vào các lớp keo. Sau khi giấy ướt, bạn có thể cạo nó đi. Bây giờ bạn đã biết được giấy và tường của bạn thuộc loại nào, bạn có thể chọn một kỹ thuật loại bỏ thích hợp cho toàn bộ bề mặt tường nhà bạn. Tùy thuộc vào tình hình, bạn có thể chọn một trong ba phương pháp: tước giấy mà k dùng nước hay bất kỳ dung dịch nào, dùng dung dịch chuyên dụng, hoặc dùng hơi nước.

Trước khi tiền hành công cuộc bóc giấy dán tường, các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau

Vải cũ nhưng sạch
Nước nóng
Nước xả vải (hay cho vào máy giặt)
Nước rửa chén, bát
Lô dùng khi dán giấy
Dao, bay để cậy mép giấy
Bình xịt nước (loại để tưới cây)
Bước 1: Chuẩn bị tường phòng: tháo hết các vật gắn trên tường, công tắc, ổ cắm, cắt điện cấp vào phòng. Dùng vải tẩm nước xoa lên bề mặt giấy dán tường.

Bước 2: Dùng lô lăn khắp mặt tường có giấy để châm những lỗ nhỏ lên mặt giấy, cho dung dịch nước ngấm vào lớp keo bên dưới.

Bước 3: Pha dung dịch, ngoài việc mua dung dịch chuyên dụng, ta có thể tự pha lấy dung dịch rã keo rất đơn giản: Pha nước xả vải với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 (đậm đặc). Mỗi mẻ nên pha ít để giữ cho nước luôn nóng.

Bước 4: Dùng bình xịt (loại tưới cây) phun dung dịch rã keo lên tường, chú ý phun lên bề mặt diện tích vừa đủ để bạn có thể bóc trong 15 phút, tránh phun toàn bộ diện tích quá lớn không kịp bóc keo sẽ khô lại. Đợi cho dung dịch ngấm vào lớp keo.

Bước 5: Sử dụng thêm dao cậy góc mép giấy dán tường từ bên dưới rồi lột ngược lên trênhoặc có thể dùng bay để giúp bóc được nhanh gọn.

Bước 6: Pha nước rủa chén, bát với nước thật nóng rồi dùng giẻ xốp (rẻ rửa bát) lau chùi nốt các phần keo còn xót lại.

Bạn có thể đọc qua một lượt bài viết của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình một giải pháp bóc giấy dán tường đơn giản và rễ thực hiện nhất. Tuy nhiên về mặt lý thuyết vẫn sẽ có những khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

Đặc biệt, khosangohaiphong.vn - Sàn gỗ Long Phượng - cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất trên thị trường.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : 0948 489 688

SÀN GỖ LONG PHƯỢNG

Email: longphuongsango@gmail.com   Website: http://khosangohaiphong.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sàn gỗ Hải Phòng

Sàn gỗ ở Hải Phòng

Sàn gỗ tại Hải Phòng

Nội Thất Hải Phòng

Giấy dán tường Hải Phòng

Giấy dán tường tại Hải Phòng

Giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ Hải Phòng

Bán sàn gỗ ở Hải Phòng

Bán sàn gỗ tại Hải Phòng

Bán giấy dán tường ở Hải Phòng

Bán giấy dán tường tại Hải Phòng

Cửa hàng sàn gỗ Hải Phòng

Cửa hàng giấy dán tường Hải Phòng

Kho sàn gỗ Hải Phòng

 

 

 

 

 Tư vấn 0948 489 688 (Mr. Long)0948 489 688 sàn gỗ, nội thất, giấy dán tường, Hải Phòng, Nội thất,